Cây Hoa giấy

Cây hoa giấy hợp với mệnh gì? Tuổi nào?

Thiên nhiên, cây cảnh, hoa lá luôn thu hút con người nhờ vẻ đẹp thuần khiết và tươi mới mà chúng mang lại. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những địa điểm có giàn hoa giấy to, đẹp thường là điểm đến thu hút nhiều khách tham quan, du lịch bởi vẻ đẹp mong manh, màu sắc sặc sỡ, nổi bật của nó. Cũng chính vì lẽ đó thu hút rất nhiều người quan tâm cây hoa giấy hợp mệnh gì để trồng trang trí nhà cửa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!


Giới thiệu về cây hoa giấy

Cây hoa giấy còn có tên gọi khác là cây bông giấy hoặc móc diều (tên khoa học: Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh: Bougainvillea, Paper Flower), thuộc họ thực vật Nyctaginaceae. Tên gọi “hoa giấy” xuất phát từ đặc điểm ngoại hình đặc trưng của nó, nổi bật với vẻ đẹp giản dị, mỏng manh nhưng kiên cường, có khả năng chịu hạn tốt và cho hoa nở rộ quanh năm. Đặc biệt, cánh hoa của loài này có vẻ giống như những tấm giấy mềm mại và mỏng manh.

Cây hoa giấy hợp với mệnh gì?
Cây hoa giấy hợp với mệnh gì?

Theo các nghiên cứu, cây hoa giấy có nguồn gốc tại Brazil, Nam Châu Mỹ và sau đó đã lan truyền sang nhiều quốc gia khác, đặc biệt là trong các vùng có khí hậu nhiệt đới. Tại những vùng này, hoa giấy dễ dàng thích nghi và đã được lai tạo để tạo ra nhiều biến thể khác nhau, như hoa giấy Thái Lan và hoa giấy Mỹ.

Với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, cây hoa giấy được trồng rộng rãi trên toàn quốc để làm cảnh, tạo bóng mát (thường được sử dụng làm giàn cho cây leo) và làm điểm nhấn cho các khu vườn, cảnh quan. Cây hoa giấy thuộc loại cây thân gỗ, có khả năng mọc leo và phát triển nhanh chóng với nhiều cành và gai. Lá cây có hình trái xoan, thuôn ở đỉnh lá và tròn, hơi cong ở gốc lá, mọc đơn lẻ và xanh thẫm quanh năm.

Hoa giấy thường nở thành chùm ở đầu ngọn cành. Hoa có nhiều sắc đa dạng như tím, đỏ, hồng, vàng, cam….Quả của cây hoa giấy thì hiếm khi thấy, chúng có đặc điểm nhận dạng là quả tròn và có màu nâu.

Cây hoa giấy hợp với mệnh gì?

Trong phong thủy, cây hoa giấy được cho là phù hợp với nhiều mệnh khác nhau, nhưng đặc biệt là hợp với mệnh Mộc (Thân, Dậu) và hợp mệnh Hỏa (Hợi, Tý). Dưới đây là lý do:

  1. Mệnh Mộc (Thân, Dậu): Cây hoa giấy có sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, tượng trưng cho sức sống và sức mạnh. Những người có mệnh Mộc thường hưởng lợi từ sự phồn thịnh và may mắn mà cây hoa giấy mang lại.
  2. Mệnh Hỏa (Hợi, Tý): Hỏa và Mộc là hai yếu tố tương sinh trong ngũ hành. Cây hoa giấy, với sự nở rộ và màu sắc rực rỡ của nó, thường được xem là biểu tượng của sự phồn thịnh và thịnh vượng, phản ánh tốt đẹp của yếu tố Hỏa.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng mối quan hệ giữa mệnh và cây cỏ trong phong thủy chỉ là một phần nhỏ của bức tranh tổng thể. Quan trọng hơn là cân nhắc và cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau trong không gian sống và làm việc của bạn để đạt được cân bằng và hài hòa.

Cây hoa giấy hợp tuổi nào? 

Theo phong thủy, cây hoa giấy tốt nhất khi kết hợp với người tuổi Tỵ. Cây giúp gia chủ tuổi này thuận lợi về tài lộc, công việc và cuộc sống may mắn. Ngoài ra, người tuổi Dần, đặc biệt là người sinh năm Mậu Dần, cũng nên xem xét trồng loại cây này để giúp thu hút vượng khí cho gia đình.

TOP cây hoa giấy đẹp
TOP cây hoa giấy đẹp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button